Amazing Foods

MỞ CỬA HÀNG NHỎ BÁN CHÁO LÒNG, LỢI NHUẬN BAO NHIÊU?

Thứ Tư, 10/04/2024
Amazingfoods

 

Những ai đang có ý định “khởi nghiệp” với gánh cháo lòng, nhưng chưa dự tính chi phí vốn bao nhiêu? tìm nguồn cung cấp nguyên liệu ở đâu? giá cả nguyên liệu thế nào? cách chọn nguyên liệu và nấu cháo lòng ngon để hút khách bền vững, sau cùng dự tính lợi nhuận hàng ngày ra sao.. tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

mở quán cháo lòng, lợi nhuận bao nhiêu?

VỐN

Chắc chắn khi khởi động dự án kinh doanh, câu hỏi là nguồn VỐN bao nhiêu là đủ là thắc mắc của rất người! vốn cần 5 triệu , 10 triệu hay 50 Triệu??

Tuy nhiên, sự thật về vốn không như bạn nghĩ, vốn tất nhiên phải có, nhưng không quan trọng nhất trong kinh doanh! vậy quan trọng nhất là gì?? Câu trả lời chính xác đó là kiến thức của bạn! Kiến thức về nấu nướng, kiến thức về sử dụng vốn, kiến thức về truyền thông (nói nôm na là quảng cáo bán hàng qua bất cứ phương tiện nào sẵn có)..

 

Như vậy tuỳ vào mô hình bán hàng của bạn mà vốn đầu tư sẽ khác nhau.. Có 3 mô hình phổ biến nhất hiện nay

 

 1. Bán tại mặt bằng có sẵn của mình
 2. Mướn mặt bằng kinh doanh hoành tráng
 3. Hoặc bán trên vỉa hè bằng xe đẩy với vài bộ bàn ghế

 

Tuy nhiên ở đây phạm vi bài viết này, luôn khuyến khích với khởi nghiệp với qui mô vốn nhỏ nhất có thể, khởi nghiệp nhỏ sẽ có lợi thế rất nhiều so với đầu tư vốn lớn, nếu đầu tư lớn ngay từ ban đầu sẽ chịu áp lực rất lớn về tài chính khiến bạn sẽ khó tập trung vào kinh doanh ( ví dụ như đầu tư  mở quán 100tr mà đi mượn 80tr, rồi suốt ngày ngồi lo nghĩ bán không được hàng rồi lấy đâu ra trả nợ, cứ quay cuồng lo sợ thì không thể tập trung nấu ngon, và suy nghĩ để trình diễn ra món ăn tuyệt đỉnh được, thứ mà sẽ đảm bảo cho bạn ngồn thu nhập tốt lâu dài..)

 

Cụ thể ở đây bài viết này chỉ khuyến khích đầu tư mở hàng cháo lòng với vốn NHỎ HƠN 10 triệu đồng. Càng nhỏ càng tốt

 

Đầu tiên, hãy tận dụng tất cả những gì bạn có để sử dụng mở quán, nếu bạn có nhà trong hẻm tương đối đông người thì tốt quá, nếu khu vắng quá thì có thể sắm 1 bộ xe bán hàng cũ, loại xe inox có bánh đẩy và bạn đẩy nó ra đầu hẻm đông người ra vào để tiện bán hàng(và tập bán hàng), mua thêm 1 tủ đông nhỏ để trữ hàng, ngoài ra xem trong nhà còn có cái gì tận dụng được thì tận dụng tất cả như bàn ghế nhựa (inox), nồi nấu, tô chén, muỗng, đũa.. hãy hỏi anh em, bạn bè, người thân những thứ mình cần. nếu họ có thì họ sẽ rất vui lòng cho bạn, sau khi gom tất cả lại thì thiếu những gì thì mình mới mua mới, ngoài ra nên mua những thứ linh tinh cần thiết như lọ đựng tiêu, ớt, nước mắm..

tư vấn mở quán bán cháo lòng

Lưu ý: Dù đồ mới hay cũ , tất cả đều phải sạch sẽ, có chỗ cho khách bỏ rác, bỏ xương.. yếu tố này quan trọng cực kỳ, vì không ai thích ngồi vào một cái bàn đầy rác xung quanh do khách trước ăn bỏ lại, trên bàn thì lỉnh kỉnh đồ ăn thừa trông bẩn quá.

 

TÌM NGUỒN NGUYÊN LIỆU

Thật ra, nguyên liệu nấu cháo lòng thì khá đơn giản, quan trọng là học cách nấu như thế nào cho ngon, cho hợp khẩu vị khách hàng tại nơi mình ở, nhấm nháp miếng là ghiền liền. Cái này sẽ bàn ở phần sau

Về nguyên liệu, chia làm 3 loại nguyên liệu cơ bản

LÒNG HEO

Thịt để nấu cháo lòng sẽ gồm các loại sau: Lưỡi heo, Tim heo, Cuống họng heo, Bao tử heo, Dồi trường, Gan heo, Phèo non heo, Huyết heo, Dồi huyết..

tư vấn mở quán bán cháo lòng

RAU

Húng quế, húng lủi, giá sống, các loại rau yêu thích tại địa phương như rau đắng, rau om, cần nước

mở quán bán cháo lòng, lợi nhuận bao nhiêu

GIA VỊ

Sả, ớt, gừng, tỏi, ớt xanh, ớt đỏ, nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt..

tư vấn mở xe bán cháo lòng vốn ít

Về phần rau thơm và gia vị chắc hẳn quá dễ để bạn đi chợ mua hoặc gọi shop giao đến nhà cho mình. Mỗi tối bạn hãy ghi ra giấy những thứ mình cần và gửi cho shop rau để họ sáng mai họ giao cho mình.

Ở bài viết này, chỉ lưu ý phần thịt là phần nguyên liệu quan trọng nhất bạn sẽ phải tìm nguồn hàng đẹp, sạch, ngon và giá rẻ. Thật may mắn, Amazing Foods sẽ cung cấp đủ phần lớn các nguyên liệu cần thiết để bạn tập trung khởi nghiệp khỏi phải lo nghĩ gì nha.

Hãy vào link website này đễ tham khảo giá và qui cách SP

http://sieuthithucphamamazing.com/san-pham/thit-heo-nhap-khau-gia-si-147/

 

CÁCH NẤU CHÁO LÒNG TUYỆT ĐỈNH BẢO ĐẢM 100% KHÁCH HÀNG MÊ MỆT

 

Bạn nên hiểu, cốt lõi của thành công trong bán cháo lòng là phải NGON, TRANG TRÍ ĐẸP & SẠCH SẼ.

Có rất nhiều quán cháo mình đã từng biết, hoặc biết thông qua những review của một số trang WEB chuyên đánh giá chất lượng món ăn, thông thường là đánh giá ngon hoặc trên trung bình. Nhưng thực tế khi đến nơi thì khá tệ, đắt và bẩn..

Bạn nên tránh những vết xe đổ đó, hãy đầu tư vào món ăn của mình bằng cái tâm, sự đam mê, học hỏi, cải tiến liên tục..để biến gánh cháo của mình trở thành hảo hạng số 1 để một khi khách đã ghé thì không bao giờ còn muốn đi nữa.

lợi nhuận bao nhiêu khi mở gánh bán cháo lòng

CÁCH NẤU CHÁO LÒNG

Chuẩn bị nguyên liệu (20 phần bán)

NGUYÊN LIỆU CHÍNH

 • Lưỡi heo: 1 Cái (200Gr)
 • Tim heo: 1 cái (300Gr)
 • Cuống họng heo: 1 Cái (500Gr)
 • Bao tử heo: 1 Cái (500Gr)
 • Dồi trường: 1 bộ (250 Gr )
 • Gan heo:  500Gr
 • Phèo non heo: 300Gr
 • Huyết heo:  500Gr
 • Dồi Huyết: 500Gr

dồi huyết

Tổng chi phí (Lưỡi 15K, Tim 20K, Cuống Họng 27K, Bao tử 35k, dồi trường 40K, Gan 20K, Phèo 50K, Huyết 10K, Dồi huyết 20k. Tổng chi phí thịt khoảng: 240k )

RAU:

Húng quế, Húng lủi, Hành Ngò, Sả Ớt, Gừng, Chanh.  Tổng cộng 30K

Như vậy dự toán vốn nguyên liệu cơ bản ban đầu hết khoảng 270k cho một nồi cháo 20 người ăn. Nếu gấp đôi người ăn thì cứ nhân số nguyên liệu lên gấp đôi thôi.

XỬ LÝ NGUYÊN LIỆU:

Lưỡi heo, cuống họng, bao tử nhúng nước sôi cạo sạch mài màu trắng, cuống họng chẻ ra làm sạch nhớt. Tim heo chẻ đôi lấy huyết tụ bên trong bỏ đi, dồi trường rửa sạch bên trong.

Gừng cạo vỏ rửa sạch, 1 phần đập dập, 1 phần thái thành sợi mỏng. Sả băm nhuyễn. Hành ngò chia thành 2 phần, 1 phần thái nhỏ, phần còn lại bó thành cuộn hành + ngò

Rau thơm cắt gọn, rửa sạch để ráo nước.

CÁCH NẤU

Nấu 1 nồi nước sôi nhỏ, cho bao tử, tim, cuống họng, dồi trường vào trụng sơ và đem ra rửa sạch lần nữa cho bớt chất bẩn và mùi hôi.

Lấy tiếp 1 nồi lớn: cho vào 12 Lít nước nấu sôi lên sau đó bỏ 2 muỗng muối, 2 miếng gừng đập dập và bó hành ngò vào xong cho tất cả Lưỡi heo, Cuống Họng, Tim, Bao tử, dồi Trường, gan, Phèo, dồi huyết vào luộc (riêng phần tiết nếu là tiết sống thì bỏ vào luộc chung, nếu tiết đã chín thì không cần luộc mà để cháo gần chín mới bỏ vào). Trong thời gian luộc nhớ vớt bọt thường xuyên để nước không bị cặn và không có mùi hôi. Riêng dồi huyết khi nước sôi phải lấy cây nhọn xiên lỗ đễ tránh bị tức bể.

tính lợi nhuận khi mở gánh cháo lòng

Thời gian luộc:

Huyết: 10 phút

Lưỡi, tim, dồi trường, gan, phèo, dồi huyết: 18-20 phút kể từ lúc nước sôi

Cuống họng, bao tử luộc 35-40 phút kể từ lúc nước sôi

Chuẩn bị 1 thau nước đá thật lạnh có vắt một quả chanh vào.

Khi vớt thịt ra thì nhúng ngay vào thau đá để nguội lại mới vớt vào rổ để ráo nước. Làm như vậy lòng heo sẽ rất trắng, giòn và thơm

Trong thời gian đó vo 2 lon gạo và ngâm sẵn(theo cách nấu miền bắc và miền trung để bán từ TPHCM trở ra các tỉnh miền trung và Bắc)

Hoặc 2 lon gạo rang sẵn (theo cách nấu cháo lòng miền tây bán tại các tỉnh miền Tây)

cách nấu cháo lòng để bán lợi nhuận cao

Nồi nước sau khi vớt sạch bọt, bạn vớt  bỏ bó hành và củ gừng ra sau đó cho gạo đã ngâm hoặc rang vào nấu khoảng 40 phút đến khi gạo nở hoàn toàn thì bỏ huyết đã cắt sẵn viên vừa ăn vào, để lửa nhỏ liu riu huyết lúc nào cũng mềm mượt và không bị bọn rổ bên trong. (Nếu lúc luộc là huyết tươi thì màu cháo đã nâu sẫm đẹp sẵn, nếu mua huyết đã luộc sẵn thì bạn bóp vụn 1 ít huyết cho vào nồi cháo để cháo “lên màu” cho đúng màu cháo lòng nhé)

Nêm thêm muối, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm đến khi vừa ăn (phần nêm nếm nó là một nghệ thuật không có một công thức nào tối ưu cả, nhưng với miền tây bạn sẽ cho đường nhiều hơn so với các miền khác). Bạn sẽ bỏ công ra thực tập nhiều lần, ít nhất nấu 5 nồi trước khi nấu thực tế để bán cho khách. Hãy đưa sản phẩm của mình ra cho người thân bạn bè hàng xóm cùng thử để có sự đóng góp vào món ăn

Trong thời gian đó bắt đầu thái các loại thịt thành lát mỏng, dồi cắt khúc vừa ăn.

cách chọn địa điểm khi mở gánh cháo lòng

Khách mua hàng sẽ có 2 loại:

Ăn cháo lòng tại chỗ và mua lòng về để ăn riêng.

Trường hợp khách ngồi ăn tại chỗ:

Trình bày ra tô:

Múc cháo nóng ra tô vừa ăn, không quá nhiều, múc thêm vài miếng huyết.

Cho thịt mỗi thứ 1 ít vào vợt: bao tử, tim, lưỡi, cuống họng, gan, dồi trường, phèo, dồi huyết trụng sơ qua nồi nước sôi rồi đặt vào tô cháo nóng

Rắc 1 ít sả băm, ít gừng xắt sợ lên tô cháo
Rắc hành ngò thái nhuyễn vào tiếp. Sau cùng rắc lên 1 ít tiêu xay

cách mở quán bán cháo lòng

Dọn kèm theo tô cháo là 1 dĩa rau thơm, chanh cắt sẵn, 1 chén nước mắm ớt xắt, ít ớt xay

Các bạn nên lưu ý phải trình bày gọn gàng đẹp mắt, sạch sẽ không để cháo dính trên vành tô , rau phải xanh tươi sạch sẽ. Lọ đựng mắm, đũa muỗng phải thường xuyên rửa và giữ sạch tránh bụi bám vào.

Trường hợp khách mua lòng đem về:

Cho thịt mỗi thứ 1 ít lên cân, tuỳ theo khách mua bao nhiêu thì mình sẽ cân bao nhiêu. Mức giá cho hỗn hợp lòng heo chế biến sẵn ở thị trường hiện nay khoảng 350k/kg- 450k/kg tuỳ nơi, bạn có thể tham khảo mức giá này để bán cho khách.

Sau đó cho tất cả vào vợt: bao tử, tim, lưỡi, cuống họng, gan, dồi trường, phèo, dồi huyết trụng sơ qua nồi nước sôi rồi đặt vào hộp đựng.

Trang trí lên trên hộp ít hành lá bào sợi, một ít ngò rí, một ít gừng xắt sợi, thêm 1 ít tiêu xay là đã có 1 hộp lòng đẹp mắt

Gửi kèm rau thơm, nước mắm, ớt xắt để khách ăn kèm nhé.

cách nấu cháo lòng để bán

 

PHƯƠNG PHÁP THU HÚT KHÁCH HÀNG ĐỐI VỚI QUÁN ĂN NHỎ

 

Bài viết này luôn luôn nhấn mạnh: khởi đầu nhỏ và kiên trì!

 

Ngày mở quán, nếu bạn dư dả 1 chút, hãy cho khách hàng ăn miễn phí hoặc giảm giá 50% trong 3 ngày đầu khai trương, đặc biệt là các quán trong hẻm, đây là cách lan toả thông tin nhanh nhất, vì tâm lý khách thường e ngại về chất lượng khi ăn quán mới, nhưng nếu được free thì họ không ngần ngại thử ngay, và sau khi thử mà ngon thiệt thì.. thì sao bạn biết rồi á

 

Ban đầu mỗi ngày bạn chỉ cần tập bán từ 10-20 tô, vừa tập bán hàng, vừa tận hưởng niềm vui kinh doanh thay vì căng thẳng phải có được doanh số. Hãy làm tốt ngày qua ngày, mỗi ngày cải tiến thêm chất lượng 1 ít. Tích luỹ kinh nghiệm dần dần.

 

Bạn có thể lập 1 Fanpage để giới thiệu sản phẩm trên Facebook, Tiktok, mỗi ngày hãy gửi vài lần những hình ảnh mới nhất về món ăn đẹp mắt hoặc những hoạt động trong quán ăn của bạn. Đừng cố bán hàng, chỉ cần chăm chỉ tích cực cập nhật trên trang mỗi ngày, doanh số sẽ dần dần đến với bạn 1 cách tự nhiên.

cách nấu cháo lòng để bán lợi nhuận cao

Vậy điều quan trọng nhất xuyên suốt bài viết này mà ai quan tâm cũng phải đợi chờ: Lợi nhuận bao nhiêu??

Thì câu trả lời nó cũng nằm ngay trong bài viết rồi đó: nếu vốn hàng ngày bỏ ra 270k như trên thì nếu bạn bán được 20 tô/ ngày * giá 25,000đ/tô = 500,000đ

Tính đơn giản

 • Lợi nhuận = Doanh thu – chi phí = 500,000 – 270,000đ = 230,000đ

 

Dần dần khi lượng khách tăng lên,  bán được gấp 2 gấp 3 số lượng đó thì cứ theo đó mà nhân lên lên theo tỉ lệ.

 

Chúc các bạn mạnh dạn thực hiện dự án thành công nhé !!!

AMAZING FOODS là cửa hàng chuyên cung cấp sỉ giá rẻ các mặt hàng thịt cho quán ăn, nhà hàng, khách sạn, các bạn có nhu cầu tư vấn và mua hàng xin liện hệ qua SDT & Zalo: 0964468603

AMAZING FOODS DISTRUBUTION CENTER

For the detail, please direct to our website : https://cungcapnguyenlieunhahang.com/

Zalo: +84 964468603

Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

Email: haicn99@gmail.com

 

--------------------- Alls at Amazing----------------------

 

 

                                                                           

 

 

 

Viết bình luận của bạn